Connect with us

Tiêu Điểm

6 sự thật giật mình về Cúp vàng World Cup

Cúp vàng

Đến khoảng năm 2030, phần đế của Cúp vàng sẽ hết chỗ ghi tên đội tuyển vô địch, Cúp vàng hiện tại không phải phiên bản gốc…là những sự thật thú vị mà bạn cần nên biết.

1. Theo giáo sư hóa học Martyn Poliakoff thuộc ĐH Nottingham, một chiếc Cúp vàng World Cup đặc sẽ nặng khoảng 70 kg. Với trọng lượng như vậy, nó quá nặng để các cầu thủ có thể nâng Cúp ăn mừng chiến thắng khi vô địch. Hiện tại, chiếc cúp chỉ cao 36,5 cm, nặng 6,175 kg được làm từ vàng 18 carat (75% vàng nguyên chất) và đế có đường kính 13cm để có trọng lượng nhẹ hơn.

2. Đội vô địch các kỳ World Cup sẽ được nâng Cúp vàng thật cũng như được lưu giữ một thời gian. Sau đó, FIFA sẽ làm một tiêu bản Cúp vàng nhỏ hơn giành cho quốc gia vô địch kỳ World Cup đó. FIFA luôn giữ vĩnh viễn chiếc Cúp thật.

3. Các bản sao Cúp vàng World Cup chỉ được mạ vàng. Bản sao Cúp vàng dành cho các đội tuyển vô địch World Cup chỉ mạ vàng, ruột rỗng, nhẹ hơn nhiều so với Cúp thật nặng 6,17 kg vàng khối.

4. Cup vàng World Cup đầu tiên đã mất. Vào năm 1983, 4 kẻ trộm đã đột nhập vào bảo tàng ở Rio de Janeiro và lấy đi chiếc Cúp Jules Rimet và bị đồn là đã nấu chảy, bán ra thị trường. Nó cũng từng bị đánh cắp khi trưng bày ở quảng trường Westminster năm 1966 nhưng được tìm thấy sau đó đúng 1 tuần tại hàng rào của một khu vườn ngoại ô.

5. Theo dự kiến, đến năm 2030, các đội tuyển vô địch World Cup sẽ không còn chỗ để khắc tên lên phần đế của Cúp vàng hiện tại. Vì vậy, FIFA phải làm Cúp FIFA World Cup mới để thay thế.

6. Cúp vàng World Cup không có hình dáng của chiếc cốc thật. Mặc dù được lấy hình mẫu từ chiếc cốc lớn có quai cầm để uống mừng nhưng Cúp FIFA World

WELLBET

 

Click Để Viết Bình Luận

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

More in Tiêu Điểm