Connect with us

Tiêu Điểm

Chiếc giày vàng châu Âu: Messi chỉ dừng ở vị trí thứ tư

Cuộc đua Chiếc giày vàng châu Âu năm nay đang diễn biến cực kỳ hấp dẫn với sự cạnh tranh của rất nhiều ngôi sao. Messi, Ronaldo đều là những cái tên góp mặt trong danh sách đầu. Thế nhưng, được biết là Messi chỉ xếp ở vị trí thứ tư

Trong những mùa giải gần đây, Messi và Ronaldo không chỉ so kè nhau ở cuộc đua quả bóng vàng, mà còn cạnh tranh ở danh hiệu Chiếc giày vàng dành cho cầu thủ ghi bàn tốt nhất tại các giải VĐQG hàng đầu châu Âu. Sau đó là sự nổi lên của Luis Suarez, và năm nay, cuộc đua này còn hấp dẫn hơn với sự tham gia của các chân sút khác.

Nhưng mùa giải này đang có một diễn biến hoàn toàn khác, Ronaldo đã đánh mất phong độ ghi bàn ở La Liga trong khi Messi vẫn giữ được phong độ ồn định. Tuy nhiên, anh và Salah (Liverpool) cũng chỉ đang xếp thứ 4 trong danh sách top 10 giải thưởng Chiếc giày vàng năm nay.

Icardi vươn lên đầu bảng

Bất ngờ thay, 2 chân sút đang dẫn đầu đều thuộc Serie A đang dẫn đầu cuộc đua, gồm Mauro Icardi (Inter Milan) với 17 bàn và Ciro Immobile (Lazio) có 15 bàn. Dù vậy, không phải các cầu thủ trên mà Edison Cavani mới là cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất với 18 lần nổ súng. Ngoài ra, top 10 còn có sự góp mặt của 2 cầu thủ Premier League khác là Harry Kane (Tottenham) có 12 bàn và Raheem Sterling (Man City) với 11 bàn.

 

Nguồn: tổng hợp

 

Click Để Viết Bình Luận

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

More in Tiêu Điểm