Connect with us

Tiêu Điểm

Công nghệ VAR được sử dụng tại World Cup 2018

world cup 2018

Để có một giải đấu hiệu quả, IFBA cơ quan soạn thảo luật bóng đá thế giới đã đồng ý cho phép sử dụng công nghệ VAR tại giải vô địch bóng đá thế giới năm  2018 tại Nga năm nay.

IFBA đồng ý cho sử dụng công nghệ VAR tại World Cup 2018

Link vào nhà cái wellbet:    Link 1    –    Link 2    –    Link 3

world cup 2018

Đây thực sự là một trong những quyết định đáng chú ý của cơ quan soạn thảo luật bóng đá thế giới, ngoài ra các đội bóng sẽ được quyền sử dụng thêm một cầu thủ dự bị thứ 4 trong thời điểm trận đấu có thời gian thi đấu thêm. Đây là một trong những quy định lần đầu tiên có tại giải đấu bóng đá lớn như World Cup.

Công nghệ VAR được sử dụng với mục đích giúp cho các trọng tài có thể xem lại các tình huống cần thiết đã diễn ra, từ đó sẽ có những quyết định chính xác hơn cho mình. Trước khi được áp dụng vào World Cup 2018, thì công VAR đã được sử dụng thử tại FA Cup, thế nhưng nó lại không nhận được những phản hồi tích cực, bởi các trọng tài thường cần thời gian để xem video đã ảnh hưởng không nhỏ tới trận đấu.

HLV Mauricio Pochettino, thuyền trưởng của Tottenham cho rằng công nghệ VAR là nỗi xấu hổ của họ trước chiến thắng Rochadel, ngoài ra những nhân vật lớn khác tại Ngoại hạng Anh như Peter Coates, chủ tích Crystal Palace…đều cho rằng không nên sử dụng công nghệ này trước những giải đấu quan trọng.

Chủ tịch FIFA đánh giá cao công nghệ VAR

Bỏ qua những điều đó, thì tại lần bỏ phiếu của IFBA được tổ chức tại trụ sở FIFA thành phối Zurich, dường như kết quả bỏ phiếu là 100% đồng ý sử dụng công nghệ này tại World Cup tại Nga năm nay. Cuối tháng này, FIFA sẽ đưa ra quyết định chính thức thế nhưng, ông Gianni Ifantino, chủ tịch FIFA lại tự tin phát biểu rằng, công nghệ VAR sẽ mang lại hiệu quả tích cực cho giải đấu.

“Công nghệ này sẽ mang lại những ảnh hưởng tích cực cho toàn bộ trận đấu tại World Cup, theo kết quả thử nghiệm từ 100o trận đấu, kết quả mang lại là có 99% tỉ lệ phán xét của trọng tài, một con số gần như hoàn hảo. Bản thân tôi cũng đã từng hoài nghi về chức năng của VAR, thế nhưng chúng tôi đã thử nghiệm cả một thời gian dài. Và tôi chắc chắn về chất lượng trọng tài tại World Cup tới, họ được đào tạo trong thời gian 2 năm qua và hiện tại đã sẵn sàng”. Ông Gianni Infantino phát biểu khi được hỏi về vấn đề công nghệ VAR tại World Cup 2018.

Với những phát biểu này, thì khả năng là VAR sẽ được ứng dụng vào vòng chung kết bóng đá thế giới năm nay. Liệu FIFA có khắc phục được vấn đề thời gian và mang lại một giải đấu công bằng nhất?. Điều này thì chỉ có thể chờ đợi mà thôi!!

Click Để Viết Bình Luận

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

More in Tiêu Điểm