Connect with us

Tiêu Điểm

De Bruyne là chân chuyền số một Ngoại hạng Anh

Tiền vệ De Bruyne của Man City đóng góp trực tiếp vào 16 tình huống ghi bàn, và 11 lần góp công trong việc tạo ra các cợ hội cho đồng đội.

Hiện tại, Kevin De Bruyne là ngôi sao hàng đầu Ngoại hạng Anh cũng như châu Âu. Tiền vệ người Bỉ là người có nhiều pha kiến tạo nhất (11 lần) và 5 lần trực tiếp lập công, với nhiều bàn quan trọng vào lưới Chelsea hay Arsenal.

Tại Ngoại hạng Anh, De Bruyne là số một về thống kê “chuyền hai”, với 11 lần mở ra các cơ hội cho đồng đội. Ngoài ra, tính tổng số lần góp công vào các tình huống ghi bàn, Kevin De Bruyne đứng đầu tại Ngoại hạng Anh mùa 2017-2018, với 27 lần, tính cả ghi bàn, kiến tạo và “chuyền hai”, chiếm 37,5% tổng số bàn thắng của Man City.

Trong năm giải vô địch hàng đầu châu Âu, De Bruyne cũng là số một ở khả năng “chuyền hai”. Tiền đạo người Bỉ có những đường “chuyền hai” hiệu quả trong lối chơi của Man Utd khi anh thường xuyên làm tường cho một cầu thủ tấn công cánh băng lên, rồi nhả lại cho cầu thủ phía trong.

Được so sánh với Leo Messi và cả Cristiano Ronaldo

Chưa khi nào người ta thấy De Bruyne chơi dưới phong độ mùa này, khiến anh được so sánh với Leo Messi hay Cristiano Ronaldo, hai cầu thủ hay nhất thế giới một thập kỷ qua. Được biết, De Bruyne là một người cực kỳ cầu tiến, làm việc nghiêm túc và thậm chí khắt khe với bản thân lẫn đồng đội.

WELLBET

Click Để Viết Bình Luận

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

More in Tiêu Điểm