Connect with us

Tiêu Điểm

Những điều đặc biệt về HLV Unai Emery

Unai Emery

Sinh ra trong gia đình có truyền thống bóng đá, tân HLV của Arsenal say mê chiến thuật và tích cực tương tác với người hâm mộ.

Link vào nhà cái wellbet:    Link 1    –    Link 2    –    Link 3

Gia đình có truyền thống bóng đá.

Bố và ông nội của Emery đều là cầu thủ chuyên nghiệp. Trong đó, ông nội Emery từng bắt ở giải vô địch quốc gia Tây Ban Nha

Từng dẫn dắt CLB thăng hạng ngay mùa đầu cầm quân. 

Thuở còn thi đấu, Emery cũng đá tiền vệ, nhưng thường chỉ chơi ở giải hạng Hai Tây Ban Nha (Segunda Division). Ông giải nghệ trong màu áo Lorca Deportiva khi mới 32 tuổi, vì chấn thương đầu gối. Ngay lập tức Emery được bổ nhiệm làm HLV đội bóng xứ Murcia, đưa họ lên Segunda Division.

Dành 12 tiếng phân tích mỗi trận đấu.

Với mỗi trận đấu, tôi dành khoảng 12 tiếng nghiên cứu băng hình đối thủ. Trong vòng một giờ, cầu thủ cần hiểu được hết những gì tôi xem trong 12 tiếng đó”, Emery tiết lộ.

Theo đuổi trường phái pressing tổng lực. “Đội bóng của tôi phải luôn chơi áp sát nhanh và quyết liệt. Tôi cũng muốn học trò kiểm soát trận đấu thông qua việc cầm bóng”, Emery nói.

Tại Sevilla, ông thường xuyên sử dụng sơ đồ chiến thuật 4-2-3-1, nhưng linh động sang 4-3-3 khi cần. Ở Paris, ông áp dụng chiến thuật tương tự. Emery ưu tiên 4-3-3 hơn ở mùa vừa qua, với tam tấu Neymar – Cavani – Mbappe. Ông luôn thúc giục hậu vệ cánh hỗ trợ tấn công, như cú đúp của hậu vệ Coke trong trận chung kết Europa League 2016 gặp Liverpool.

Thành công với Sevilla. Tên tuổi Emery vươn tầm châu lục với ba chức vô địch Europa League liên tiếp cùng Sevilla (2014, 2015 và 2016) – thành tích vô tiền khoáng hậu. Ông cũng từng được đề cử HLV hay nhất năm của FIFA (2015).

Click Để Viết Bình Luận

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

More in Tiêu Điểm