Connect with us

Tiêu Điểm

Real kiếm nhiều điểm nhất từ khi Ronaldo hồi sinh

giải vô địch Tây Ban Nha

Trái với giai đoạn đầu mùa, CR7 đã ghi 18 bàn chỉ trong 10 vòng gần đây tại giải vô địch Tây Ban Nha.

Cristiano Ronaldo bắt đầu lấy lại phong độ tốt từ giai đoạn hai, và trở thành cầu thủ có tỷ lệ lập công cao nhất giải đấu. Với 25 điểm sau 10 trận. Cùng kỳ, Barca giành 24 điểm, Atletico Madrid kiếm được 22 điểm và Valencia là 19 điểm.

Nếu Ronaldo đạt phong độ tốt ngay từ đầu mùa, mọi chuyện có thể đã khác. Suốt 19 vòng đầu tiên (trong đó có 4 vòng không thi đấu vì án phạt), siêu sao người Bồ Đào Nha chỉ ghi bốn bàn. Đó là lý do khiến Real tụt lại rất nhanh trong cuộc đua năm nay và hiện tại đứng thứ ba với 15 điểm ít hơn Barca – đội vẫn chưa thua kể từ đầu mùa và đang đó trong tay 75 điểm.

Chỉ cần kiếm thêm 16 điểm trong chín vòng còn lại, Barca sẽ vô địch. Ngay cả khi đội nhì bảng hiện tại là Atletico toàn thắng cho đến cuối mùa và có cùng 91 điểm, đội chủ sân Nou Camp vẫn đăng quang do hơn đối đầu trực tiếp – yếu tố phụ được xét đến đầu tiên ở La Liga, chứ không phải hiệu số bàn thắng bại.

Do hầu như không còn hy vọng tại La Liga, Real có thể dồn toàn bộ sức cho Champions League. Real của Zinedine Zidane là đội bóng đầu tiên trong lịch sử hai năm liên tiếp vô địch đấu trường này.

WELLBET

Click Để Viết Bình Luận

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

More in Tiêu Điểm