Connect with us

Tiêu Điểm

Trung Quốc chỉ ra 3 điều cần học hỏi Olympic Việt Nam tại Asiad 2018

Olympic Việt Nam.

Sau khi chứng kiến thành công liên tiếp của U23 châu Á và Asiad 2018, tờ Sina đã chỉ ra 3 điều màTrung Quốc cần học hỏi từ những cầu thủ U23 Việt Nam.

Link vào nhà cái WELLBET:    Link  WELLBET 1    –    Link WELLBET  2    –    Link WELLBET 3

Vừa qua, U23 Việt Nam và Olympic Việt Nam đã thành công rực rỡ khi xuất sắc giành ngôi á quân ở giải U23 châu Á và lọt vào bán kết Asiad 2018. Những bước tiến đó đã khiến cho cả châu Á và nền bóng đá Trung Quốc ngưỡng mộ và cần nghiêm túc nhìn lại mình.

Và đây là 3 điều mà bóng đá Trung Quốc cần học hỏi ở láng giềng Việt Nam.

Tinh thần đồng đội

Bóng đá Trung Quốc đang bị vướng vào tư duy cá nhân như môn bóng bàn. Nếu như đội U23 Việt Nam thi đấu gắn kết thì U23 Trung Quốc khá rời rạc, chỉ tập trung dựa vào sự tỏa sáng của cá nhân”.

Bản sắc

“Thua thiệt về thể hình nhưng bóng đá Việt Nam đang cố gắng tìm ra những điểm tốt nhất, để bù lại điểm yếu. Dần dần, họ tìm ra bản sắc trong lối chơi. Bóng đá Trung Quốc có gì? Nhiều năm qua, chúng ta vẫn mò mẫm để tìm kiếm công thức tốt nhất. Bản sắc của bóng đá Trung Quốc vì thế mất đi”.

Công tác đào tạo trẻ

“Dù mời những HLV giỏi nhất, chi hàng núi tiền để chiêu mộ ngôi sao nhưng  các CLB chỉ chú trọng tới đốt cháy giai đoạn để thành công. Trong khi đó, bóng đá Việt Nam đang đi đúng hướng trong công tác đào tạo trẻ. Họ không chi quá nhiều tiền đầu tư nhưng lại đang gặt hái được những trái ngọt”.

 

Click Để Viết Bình Luận

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

More in Tiêu Điểm