Connect with us

Tiêu Điểm

Tuyển thủ U23 Việt Nam nào sẽ đá chính ở các đội bóng V-League?

Dù U23 Việt Nam tạo nên kỳ tích tại VCK U23 châu Á 2018, nhưng không phải tuyển thủ nào của đội tuyển U23 cũng có chỗ đá chính ở CLB chủ quản. Hãy cùng xem những cầu thủ nào sẽ đảm nhiệm vai trò chính trong trận đua lần này nhé!

Ngoại trừ các cầu thủ của HA Gia Lai, không nhiều cầu thủ khác có thể đảm nhiệm vai trò trụ cột ở đội bóng mà họ đang khoác áo, thuộc V-League. Ngay cả thủ môn được cho là xuất sắc nhất VCK U23 châu Á vừa qua Bùi Tiến Dũng cũng không ngoại lệ vì ở FLC Thanh Hoá, đội bóng này còn có 2 thủ môn giỏi khác là Thành Thắng và Bửu Ngọc

Trường hợp tương tự cũng xảy ra với cầu thủ tấn công hàng đầu ở giải U23 châu Á 2018 là Quang Hải. Tài năng của Quang Hải là điều không cần bàn cãi. Tuy nhiên, 2 đàn anh Thành Lương và Văn Quyết tại CLB Hà Nội cũng là một trong những lựa chọn thay thế.

Chỉ có những Xuân Trường, Công Phượng, Văn Thanh, Văn Toàn ở HA Gia Lai là những ngoại lệ, vì chủ trương của Gỗ khác với hầu hết các đội bóng khác tại V-League. Đấy là chủ trương giảm tối đa chi tiêu trong chuyển nhượng, tận dụng tối đa nguồn cầu thủ do chính mình đào tạo, qua đó không phá vỡ cơ cấu lương, thưởng. Thành ra, Gỗ sẵn sàng dùng nguyên một lứa cầu thủ thuộc khoá 1 của học viện HA Gia Lai JMG để xây dựng bộ khung cho đội bóng – điều hiếm thấy ở bóng đá chuyên nghiệp toàn thế giới.

Những trường hợp khác, trở về từ đội tuyển U23 Việt Nam, vẫn không chắc chỗ được đá chính tại V-League 2018 có Hà Đức Chinh, Bùi Tiến Dụng (SHB Đà Nẵng), Phan Văn Đức (SL Nghệ An), Nguyễn Văn Hoàng (Sài Gòn FC)…

Không phải họ không có năng lực. Họ đã thể hiện rất tốt tại giải U23 Châu Á nhưng đơn giản ở chỗ thời điểm họ trở thành trụ cột của các đội bóng chuyên nghiệp vẫn chưa tới. Vả lại, họ còn trẻ, kinh nghiệm chưa nhiều, nên cần kiên nhẫn để học hỏi và trui rèn thêm, từ đó tiến bộ thêm!

WELLBET

 

Click Để Viết Bình Luận

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

More in Tiêu Điểm