Connect with us

Tin Bóng Đá

Brazil sẽ được gọi tên cho chức vô địch World Cup 2018?

Đức đang rất khao khát bảo vệ thành công chức vô địch World Cup để san bằng kỷ lục với Brazil. Thế nhưng, chắc chắn rằng lịch sử sẽ lại gọi tên Brazil vô địch World Cup 2018 sau 16 năm chờ đợi.

Những đối thủ cùng bảng không quá đáng gờm?

Theo hãng thống kê Opta, dựa trên các xác suất tính từ kết quả bốc thăm ở vòng bảng và khả năng đi tiếp sâu vào các vòng knock-out cho thấy, tuyển Brazil có cơ hội cao nhất để lần thứ 6 vô địch World Cup. Theo đó, Opta dự báo tuyển Brazil có khả năng đứng đầu bảng để đi tiếp là không bàn cãi. Brazil cũng có đến 22,5% cơ hội vào đến bán kết và 14,2% đoạt chức vô địch. Tỉ lệ này là cao nhất. Trong khi đội đương kim vô địch Đức xếp thứ 2 với tỉ lệ 11,4% cơ hội bảo vệ ngôi vô địch. Kế đến Argentina (10,9%) và Pháp (10,5%) cũng là 2 đội cùng với Brazil và Đức có tỉ lệ trên 10% cơ hội vô địch World Cup 2018.

Tuyển Brazil từng 6 lần nhận chức vô địch thế giới (Nguồn: Internet)

Những cơ sở dữ liệu xác thực?

Năm nay, Ronaldo đã vượt qua Lionel Messi và Neymar để lần thứ 2 liên tiếp nhận danh hiệu “Cầu thủ nam xuất sắc nhất FIFA” năm 2017. Từ trước đến nay, không có cầu thủ nào giành quả bóng vàng (QBV) hoặc về thứ hai trong cuộc bầu chọn QBV năm trước giúp đội nhà vô địch World Cup vào năm sau. Như vậy, giấc mơ vô địch World Cup 2018 đã “chấm hết” với Bồ Đào Nha và Argentina của Cristiano Ronaldo và Lionel Messi.

Một cơ sở dữ liệu khác, năm 1970 cũng là thời điểm đánh dấu sự khởi đầu cho một chu kỳ thú vị tại World Cup. Đó là từ năm này, cứ 12 năm Italia lại vào chung kết và cứ 24 năm thì thua Brazil tại chung kết. Cụ thể, Italia thua Brazil tại chung kết năm 1970, Italia đăng quang năm 1982, Italia thua Brazil tại chung kết năm 1994, Italia đăng quang năm 2006. Vậy năm 2018, 12 năm sau chức vô địch thế giới, Italia sẽ lại thua Brazil ở chung kết?

Có thể thấy rằng, các quy luật được nêu ra ở trên đang ủng hộ Brazil vô địch tại World Cup 2018 sau 16 năm chờ đợi, đồng thời lập nên kỷ lục mới, đó là đội bóng đầu tiên có 6 lần bước lên đỉnh cao nhất của bóng đá thế giới.

Nguồn: Tổng hợp

Click Để Viết Bình Luận

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

More in Tin Bóng Đá