Connect with us

Tin Bóng Đá

Chủ nhà World Cup 2018 đã dàn xếp bốc thăm?

Việc Nga rơi vào bảng đấu khá nhẹ khiến dự luận nghi ngờ kết quả bốc thăm chia bảng của Chủ nhà World Cup 2018…

Rạng sáng 3-12, buổi lễ bốc thăm chia bảng đã kết thúc tốt đẹp tại cung điện Kremlin, Nga. VCK năm nay không có bảng đấu nào xứng đáng được gọi là “tử thần”.

Khác các năm trước, năm nay, thể thức bốc thăm đã có sự thay đổi trong việc phân nhóm hạt giống các đội. Trước đây, FIFA phân theo châu lục, nhưng nay sẽ xác định nhóm hạt giống căn cứ vào thứ bậc trên bảng xếp hạng FIFA.

Bảng A của chủ nhà được coi yếu nhất trong tám bảng, khiến dư luận không coi đây là sự trùng hợp. Một CĐV trên Twitter phản ứng mạnh mẽ: “Bảng A là cuộc dàn xếp trắng trợn nhất lịch sử World Cup”. Tài khoản @PaulPBaguette đồng tình: “Bảng A và điểm A cho hành vi gian lận của chủ nhà”.

Điều này khiến dư luận nghi ngờ có sự dàn xếp bốc thăm nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho đội chủ có thể tiến sâu tại giải. Với kết quả này, người hâm mộ có thể hình dung 2 suất vào vòng sẽ thuộc về chủ nhà Nga và Uruguay dù Ai Cập là đối thủ khó lường.

Đã có thuyết âm mưu được FIFA dựng lên ưu ái tuyển Nga. Họ, đội tuyển có thứ hạng thấp nhất chạm trán đội có thứ hạng thấp áp chót trong số 32 quốc gia. Trên bảng xếp hạng FIFA, tuyển Nga đứng 65, còn Saudi Arabia xếp 63.

Chủ nhà Nga nằm trong bảng A- bảng đấu tương đối dễ thở (Nguồn: Internet)

Ở những bảng khác?

Người Anh còn hai lần rơi vào bảng tử thần nữa. Ở World Cup 2002 – chung bảng với Argentina, Thụy Điển, Nigeria. Và World Cup 2014 – cùng với Italy, Uruguay và Costa Rica. Tại World Cup 1986, Scotland chung bảng với đương kim á quân Tây Đức, đương kim vô địch Copa America, Uruguay của Enzo Francescoli, và đại diện Bắc Âu, Đan Mạch của thế hệ vàng vô địch Euro 1992 sau đó sáu năm. Ngoài ra, trong 8 bảng đấu, bảng F được xem là nặng nhất khi có mặt của Đức, Mexico, Thụy Điển và Hàn Quốc.

Bạn có thể xem trực tiếp những trận đấu của World Cup 2018 tại: Trực tiếp Wellbet

Nguồn: tổng hợp

Click Để Viết Bình Luận

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

More in Tin Bóng Đá