Connect with us

Tin Bóng Đá

Nhận định của chuyên gia sau kết quả bốc thăm vòng bảng World Cup 2018

Kết quả bốc thăm vòng bảng World Cup 2018 cho thấy không có bảng đấu nào thực sự được coi là “tử thần”, các ông lớn của bóng đá châu Âu và thế giới đều rơi vào các bảng đấu tương đối dễ thở và tràn đầy cơ hội đi tiếp. Đáng kể nhất là ĐT Anh, nằm ở bảng G với 3 đội khác là Bỉ, Tunisia và Panama.

Stanislav Cherchesov (HLV tuyển Nga): Tôi không thể nói tôi hài lòng hay không hài lòng với bảng đấu. Bảng đấu này là gì? Nó tiềm ẩn những điều bất ngờ chứ không phải vừa. Cảm xúc của tôi sau khi có kết quả bốc thăm cũng như lúc chưa có kết quả.

– Vitaly Mutko (Phó Thủ tướng kiêm Chủ tịch LĐBĐ Nga): Bảng A của Nga là coi được. Tôi không biết nhiều về đội Saudi Arabia, tôi nghĩ đó là một đội mà Nga cần phải giải mã.

– Carlos Queiroz (Iran): Về mặt cá nhân, tôi hài lòng với đội Iran ở cùng bảng với Bồ Đào Nha và Tây Ban Nha vì hai đội này rất đặc biệt với tôi. Với Iran thì tất nhiên đó là bảng tử thần. Iran phải chơi như thế nào mà khi rời cuộc chơi có thể ngẩng cao đầu và để lại một tiếng tăm gì đó.

Nhận định riêng từng đội tuyển:

Tuyển Anh: Việc rơi vào bảng H với Bỉ, Tunisia và Panama là một thuận lợi lớn đối với Anh. Anh đã thành công trong vệc tránh những đối thủ mạnh như Đức, Pháp, Brazil. May mắn hơn, Anh còn có cơ hội chiến thắng cao vì được gặp hai đội bóng “chiếu dưới” là Tunisia và Panama.

Tây Ban Nha. Giống Anh, Tây Ban Nha nằm ở nhóm hạt giống số hai nhưng tránh được ba đối thủ mạnh gồm Đức, Pháp và Brazil. Thi đấu cùng Bồ Đào Nha tại bảng B không phải là thử thách lớn đối với đội bóng xứ sở bò tót này.

Brazil. Tương tự Anh và Tây Ban Nha, Brazil nằm ở bảng E với những đối thủ nhẹ kí bao gồm Thụy Sĩ, Costa Rica và Serbia.

Argentina. Tránh được Anh và Tây Ban Nha, nhưng Argentina rơi vào bảng đấu thực sự phức tạp tại World Cup. Ba đội còn lại của bảng D gồm Iceland, Croatia và Nigeria đều đang nhận được sự tôn trọng lớn. Iceland từng vào tứ kết Euro 2016, còn Croatia vốn là ngựa chiến thật sự. Bảng D được giới chuyên gia nhận định là bảng tử thần hơn bất kì bảng đấu nào.

Nga. Tránh được Anh và Tây Ban Nha, nhưng Nga cũng không may mắn.  Họ sẽ gặp phải Uruguay dày dặn kinh nghiệm, Ai Cập đầy sự nguy hiểm, còn Ảrập Xê-ut cũng không phải là đối thủ nhẹ cân.

Nguồn: Wellbet

Click Để Viết Bình Luận

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

More in Tin Bóng Đá