Connect with us

Tin Bóng Đá

Những con số thú vị về các đội tuyển dự World Cup 2018

Trung tâm nghiên cứu bóng đá CIES và FIFA đã cùng phân tích dữ liệu của 32 đội tham dự World Cup 2018 và đưa ra những con số thống kê thú vị.

Những thống kê của CIES và FIFA đã làm nổi bật sự đa dạng về tuổi tác, chiều cao và sức ảnh hưởng của việc toàn cầu hóa bóng đá với 32 đội dự World Cup 2018.

Gần 2/3 số cầu thủ của 32 đội góp mặt trong chiến dịch vòng loại World Cup 2018 thi đấu cho CLB nằm ngoài quốc gia mà họ khoác áo (64,6%). Tỷ lệ cầu thủ chơi bóng ở nước ngoài trong 1 đội tuyển dao động từ 0% (Anh, Saudi Arabia) đến 100% (Croatia, Thụy Điển và Iceland).

Chiều cao:

Vì các đội tuyển đến từ nhiều dân tộc trên thế giới nên chiều cao có sự khác biệt. Có 7 đội tuyển có chiều cao trung bình dưới 180cm: Peru, Argentina và Uruguay (Nam Mỹ), Saudi Arabia và Nhật Bản (châu Á), Mexico (CONCACAF) và Tây Ban Nha (châu Âu). Ở chiều ngược lại, 4 đội đến từ châu Âu có chiều cao trung bình trên 185cm: Iceland, Đan Mạch, Thụy Điển và Serbia.

Về độ tuổi:

Nigeria là đội có tuổi đời trung bình trẻ nhất (24,9 tuổi), tiếp theo là Đức (25,7 tuổi) và Anh (25,9 tuổi). Các đội “già” nhất là Panama (29,4 tuổi), Iceland và Costa Rica (29 tuổi).

Nghiên cứu của CIES cũng chỉ ra rằng có 9% cầu thủ sinh ra bên ngoài quốc gia mà họ đại diện. Chỉ có 7/32 đội tham dự World Cup không có bất kỳ cầu thủ nào sinh ra ở nước ngoài.

Nguồn: bongdaplus.com

Click Để Viết Bình Luận

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

More in Tin Bóng Đá