Connect with us

Tiêu Điểm

AFF CUP: Giấc mơ cúp vàng của Đội Tuyển Việt Nam tại AFF Cup 2018 vẫn còn xa?

HLV Park Hang Seo và đội tuyển Việt Nam

Thầy trò HLV Park Hang Seo – được đánh giá là ứng cử viên nặng ký nhất cho chiếc cúp vàng danh giá tại AFF Cup năm nay. Song, Tuyển Việt Nam vẫn cần phải chữa “một căn bệnh” trước khi mơ về một chiến thắng vẻ vang như thời HLV Calisto 10 năm về trước.

WELLBET TẶNG 200K KHI ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN TẠI: LINK WELLBET 1LINK WELLBET 2LINK WELLBET 3

Ông Park đã thẳng thắn chỉ ra “căn bệnh thế kỷ”: “Điểm yếu của cầu thủ Việt Nam là luôn sợ hãi trước những đối thủ chơi thể lực”. Hay nói cách khác, điểm yếu của chúng ta chính là sự thiếu tự tin ở những trận then chốt với những đội bóng mạnh.

Thật vậy, nhìn lại lịch sử bóng đá Việt Nam tại những giải đấu “ao làng” từ giai đoạn hội nhập tới nay, chúng ta tự hào được tham dự tới 5 trận chung kết nhưng tất cả chỉ có một kết quả duy nhất. Đó là Về Nhì. Lý do làm sao mà hễ gặp Thái Lan là ta lại bị đánh bại một cách tức tưởi.

HLV Park Hang Seo tại AFF Cup

Đó là bởi chúng ta sợ kỵ lối đá, sợ đối thủ được đánh giá mạnh hơn và sợ thất bại sẽ làm ảnh hưởng đến danh tiếng. Và đó cũng chính là tảng đá tâm lý cản trở con đường đi tới chức vô địch AFF Cup 2018. Chỉ cần loại bỏ được nó, thì “vài cái chức vô địch cũng có chứ không phải chỉ một Cúp Vàng AFF Suzuki Cup năm 2008” – HLV Park Hang Seo.

Bạn có tin vào một chiến thắng lịch sử của Đội Tuyển Việt Nam tại giải AFF Suzuki Cup 2018 không? Hãy để lại bình luận ở bên dưới nhé!

Click Để Viết Bình Luận

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

More in Tiêu Điểm