Connect with us

World Cup 2018

Lễ bốc thăm World Cup 2018 sẽ có sự góp mặt của mỹ nhân này

Đại sứ Viktoria Lopyereva, mỹ nhân từng lên bìa tạp chí Playboy sẽ có mặt trong Lễ bốc thăm World Cup 2018.

Theo thông tin từ Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA), lễ bốc thăm chia bảng vòng chung kết World Cup 2018 sẽ được tổ chức vào lúc 3 giờ chiều giờ địa phương (22 giờ Việt Nam) ngày thứ Sáu 1/12, tại điện Kremlin, Moscow, Nga.

Ngoài sự góp mặt của các huyền thoại bóng đá và đại diện cho các quốc gia tham dự, sẽ có sự xuất hiện của đại sứ World Cup Viktoria Lopyereva. Mỹ nhân này 32 tuổi này từng là người mẫu cho tạp chí Playboy. Được biết, cô được chọn giữ vai trò này vào năm 2015 và từ đó đến nay cô đã hoạt động rất tích cực để quảng bá hình ảnh thân thiện của Nga đến với người hâm mộ môn thể thao vua.

Cách thức bốc thăm

Không giống các kỳ World Cup trước, World Cup 2018 sử dụng bảng xếp hạng FIFA để chia nhóm bốc thăm. Cụ thể, ngoại trừ chủ nhà Nga hưởng quyền ưu tiên xếp vào nhóm 1, các đội tuyển còn lại được xếp lần lượt theo thứ tự trên bảng xếp hạng FIFA công bố ngày 16/10. Chủ nhà Nga cùng với 7 đội dẫn đầu bảng xếp hạng FIFA tạo thành nhóm hạt giống số 1. 24 đội còn lại được chia theo cách tương tự vào các nhóm còn lại thay vì phân chia theo liên đoàn khu vực như các kỳ World Cup trước đó.

Nguyên tắc bốc thăm

Các đội tuyển ở cùng một liên đoàn, châu lục sẽ không nằm cùng bảng, ngoại trừ châu Âu. Tuy nhiên, số lượng đại diện của UEFA góp mặt ở một bảng đấu chỉ được giới hạn tối đa 2 đội.

8 cựu danh thủ hỗ trợ công tác bốc thăm tại buổi lễ đêm nay gồm Fabio Cannavaro (Italy), Diego Forlan (Uruguay), Diego Maradona (Argentina), Laurent Blanc (Pháp), Gordon Banks (Anh), Cafu (Brazil), Carles Puyol (Tây Ban Nha), Nikita Simonyan (Nga).

Các CĐV tại Việt Nam có thể theo dõi trực tiếp lễ bốc thăm trên trang chủ của FIFA (FIFA.com)

Nguồn: tổng hợp 

 

Click Để Viết Bình Luận

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

More in World Cup 2018